- Tin Tức

BÍ THƯ TỈNH ỦY HỒ QUỐC DŨNG: Phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu gỗ 1 tỷ USD

(BĐ) – Ngày 19.2, đến thăm và chúc mừng năm mới tại Công ty CP Kỹ nghệ gỗ Tiến Đạt (KV7, phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn), đồng chí Hồ Quốc Dũng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ mong muốn và hy vọng, trong 3 năm tới, các DN ngành gỗ xuất khẩu Bình Định sẽ phấn đấu đạt mức kim ngạch xuất khẩu 1 tỷ USD.

Tại DN Tiến Đạt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh lắng nghe đơn vị báo cáo về tình hình sản xuất, kinh doanh; những khó khăn, vướng mắc và đề xuất những giải pháp tháo gỡ nhằm đưa ngành gỗ Bình Định phát triển vượt bậc trong những năm tới.

Sau khi nghe DN báo cáo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển lớn mạnh của ngành gỗ trong những năm qua và chúc mừng Công ty Tiến Đạt, một trong những DN gỗ hàng đầu của tỉnh đã có những đóng góp đáng kể trong sự phát triển ngành gỗ xuất khẩu của tỉnh.

Đồng chí nhấn mạnh: Trong năm vừa qua, tỉnh đã có bước phát triển khá tốt, ghi dấu ấn rất đậm nét trong nhiều lĩnh vực, đưa Bình Định trở thành điểm sáng về du lịch của cả nước và khu vực. Tỉnh cũng đã làm rất tốt việc đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, cải tạo bộ mặt TP Quy Nhơn và các vùng nông thôn đẹp đẽ, hiện đại, làm hài lòng nhân dân và du khách. Trong đó, công nghiệp cũng đã có bước phát triển rất tốt, rất nhiều DN năng động, tâm huyết, làm việc với tinh thần cống hiến vì sự phát triển của quê hương, đất nước, rất đáng trân trọng.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng thăm, chúc tết Công ty CP Kỹ nghệ gỗ Tiến Đạt.

Riêng ở lĩnh vực gỗ, những năm qua, tỉnh đã đi rất đúng hướng trong việc chuyển từ sản xuất đồ gỗ ngoài trời sang sản xuất đồ gỗ trong nhà và đã từng bước ổn định. Trong đó, Công ty CP Kỹ nghệ gỗ Tiến Đạt là một trong những DN tiên phong đi đầu trong việc chuyển đổi và đã đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung của ngành gỗ. Năm qua, mặc dù dịch bệnh ảnh hưởng rất lớn nhưng đầu ra của các DN gỗ vẫn rất tốt, kim ngạch xuất khẩu trên 600 triệu USD, chiếm 60% kim ngạch xuất khẩu của tỉnh. Trong thời gian tới, tỉnh rất quyết tâm trong việc thực hiện chuyển đổi số và đang ấp ủ một chương trình làm việc với các DN công nghệ thông tin để thực hiện nhanh việc chuyển đổi số cho 3 khu vực, trước hết là khu vực nhà nước, DN và cộng đồng dân cư, nhằm đi nhanh, đi tắt vào hiện đại. Đối với ngành gỗ, với tiềm năng và điều kiện hiện có, lãnh đạo tỉnh tin tưởng trong 3 năm nữa, sẽ đưa được kim ngạch xuất khẩu của ngành gỗ lên 1 tỷ USD. Điều này cho thấy, việc tỉnh chọn ngành gỗ là ngành dẫn đầu, chủ lực của tỉnh là đúng hướng. Chúng ta đã có nguồn nhân lực có trình độ và có đủ các điều kiện để vực dậy ngành gỗ phát triển, nhất là ngành gỗ trong nhà.

Với những đề xuất, kiến nghị của DN, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, sẽ đề nghị UBND tỉnh rà soát, quy hoạch lại quỹ đất để trồng rừng gỗ lớn, để đến 2025, có thể trồng được ít nhất 10.000 ha rừng làm nguyên liệu cho ngành gỗ. Đối với nguyện vọng của DN về xây dựng một khu triển lãm đồ gỗ, đồng chí Hồ Quốc Dũng cho biết, tỉnh cũng đang ấp ủ ý định và sẽ sớm tìm địa điểm thích hợp để xây dựng một trung tâm hội chợ triển lãm của tỉnh xứng tầm.

Tin, ảnh: Ngọc Quỳnh – Báo Bình Định

About fpabinhdinh

Read All Posts By fpabinhdinh