- Tin Tức

Khai mạc VietnamWood 2019 thu hút gần 500 doanh nghiệp tham gia

Sáng 18/9, Triển lãm quốc tế lần thứ 13 về công nghiệp chế biến gỗ (VietnamWood 2019) và Triển lãm quốc tế công cụ, phụ kiện ngành gỗ (Furnitec 2019) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh.

Sự kiện do Công ty TNHH Dịch vụ Tiếp thị và Thương mại Yorkers và Hội Thủ công Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Tp. Hồ Chí Minh– HAWA và các hiệp hội doanh nghiệp khác phối hợp tổ chức.

VietnamWood 2019 đã thu hút sự tham gia của gần 500 đơn vị và thương hiệu của 32 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trưng bày nhiều giải pháp sản xuất mới đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của ngành công nghiệp chế biến gỗ tại Việt Nam và khu vực.

Triển lãm có sự tham gia của Hội đồng Xuất khẩu gỗ cứng Mỹ (AHEC), Hiệp hội Các nhà sản xuất máy móc chế biến gỗ Đức (VDMA)…. và nhiều gian hàng khác đến từ Pháp, Trung Quốc, Áo và Canada sẽ tạo ra một nền tảng kinh doanh tối ưu nhất cho các nhà sản xuất gỗ và sản phẩm gỗ trong nỗ lực tìm kiếm sản phẩm và công nghệ chất lượng cao; từ đó, giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao chất lượng  và kinh nghiệm quản lý, xây dựng thương hiệu và tăng các dịch vụ hỗ trợ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch HAWA cho biết, ngành chế biến xuất khẩu gỗ Việt Nam nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt từ các cơ quan quản lý nhà nước và bản thân các doanh nghiệp gỗ cũng cố gắng vận dụng nhiều nguồn lực để phát triển.

8 tháng đầu năm nay xuất khẩu gỗ Việt đã tăng trưởng 19% so với cùng kỳ với kim ngạch đạt 6,66 tỷ USD. Với đà phát triển các đơn hàng cuối năm, ngành gỗ sẽ sớm hoàn thành chỉ tiêu đưa kim ngạch xuất khẩu lâm sản cả năm 2019 lên 11 tỷ USD, tăng 1,7 tỷ USD so với năm 2018. Ngoài ra, các doanh nghiệp trong ngành gỗ đều đang hướng đến mục tiêu xa hơn nữa là chạm mốc xuất khẩu 20 tỷ USD vào năm 2025.

VietnamWood 2019 và Furnitec 2019 chính là diễn đàn công nghệ đích thực để các doanh nghiệp sản xuất, chế biến gỗ Việt Nam tham quan, cập nhật thông tin, công nghệ, thiết bị mới từ đó mở rộng tư duy sản xuất và có chiến lược đầu tư công nghệ phù hợp.

Đồng thời, cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tăng cường hợp tác, xúc tiến thương mại, phát triển các thương hiệu, góp phần cho sự phát triển toàn diện về chất lượng của ngành công nghiệp chế biến gỗ.

Bên cạnh đó, Triển lãm cũng tổ chức hàng loạt các hội thảo chuyên đề chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến hoạt động sản xuất và chế biến gỗ với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế.

VietnamWood 2019 và Furnitec 2019 sẽ diễn ra đến hết ngày 21/9.

Theo Ngọc Linh – Báo Nông Nghiệp

About fpabinhdinh

Read All Posts By fpabinhdinh