- Tin Tức

Khai mạc khu gian hàng Đồ gỗ Bình Định tại High Point Market, Hoa Kỳ

Trong khuôn khổ các hoạt động chính của Hội chợ triển lãm quốc tế đồ gỗ nội ngoại thất High Point Market, Hoa Kỳ (một trong những hội chợ đồ gỗ lớn nhất thế giới dành riêng cho người mua hàng trên toàn cầu). Sáng ngày 19/10/2019, Hiệp hội Gỗ và lâm sản Bình Định đã tổ chức lễ cắt băng khai mạc Gian hàng chung “Binh Dinh Furniture, Vietnam 2019”.

Tham dự lễ cắt băng khai mạc Gian hàng chung “Binh Dinh Furniture, Vietnam 2019” có ông Bùi Huy Sơn, Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ; ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định; Bà Trần Ánh Tuyết, Phó Giám đốc Sở Công Thương Bình Định; Ông Lê Minh Thiện, Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và lâm sản Bình Định; Ông Alfred Bolton, Đại diện High Point Market Authority cùng một số cơ quan xúc tiến đầu tư-thương mại và các doanh nghiệp gỗ của tỉnh tham gia High Point Market 2019.

Hội chợ triển lãm High Point Market 2019 tại North Carolina, Hoa Kỳ là Hội chợ có quy mô lớn và uy tín nhất trong ngành công nghiệp đồ gỗ và trang trí nội, ngoại thất quốc tế. Năm nay, gian hàng chung tỉnh Bình Định có diện tích trưng bày hơn 200m2 tại vị trí đẹp trong tổng thể mặt bằng của hội chợ với thiết kế hiện đại phù hợp với thị trường Hoa Kỳ với sự tham dự của các doanh nghiệp là Hoàng Hưng, Phú Tài, Đại Thành, Pisico, Nghĩa Phát, Thanh Thủy, Bình Phú, Nệm gối Quy Nhơn.

Việc tham dự Hội chợ lần này, ngoài việc mở ra cơ hội để tỉnh Bình Định quảng bá và giới thiệu sản phẩm gỗ, lâm sản thì đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp đồ gỗ của tỉnh kết nối, trao đổi làm việc trực tiếp với các nhà nhập khẩu, phân phối hàng hóa tại Hoa Kỳ; tìm kiếm trực tiếp với khách hàng tiềm năng, ký kết các hợp đồng, đơn hàng cho mùa hàng sau.

Tại Bình Định, ngành chế biến gỗ – lâm sản chiếm tỉ trọng lớn trong kim ngạch xuất khẩu. Theo Hiệp hội Gỗ và lâm sản Bình Định (FPA Bình Định), năm 2018 kim ngạch xuất khẩu gỗ và lâm sản đạt 423 triệu USD, chiếm khoảng 53% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu của cả tỉnh, tăng 6,2% so với năm 2017. Năm 2019, các DN chế biến gỗ – lâm sản Bình Định đặt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt 430 – 440 triệu USD, tăng 4 – 6% so với 2018.

Hiện sản phẩm gỗ nội thất, ngoại thất của Bình Định xuất khẩu qua 83 thị trường các nước ở châu Âu, Hoa Kỳ, Australia… Các sản phẩm viên nén gỗ, dăm gỗ, ván ép các loại xuất khẩu qua Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước châu Á khác. Dự kiến nhóm hàng đồ gỗ xuất khẩu ước đạt 280 triệu USD trong năm 2019, chiếm tỷ trọng 32,2% tổng KNXK toàn tỉnh.

Hội chợ sẽ kéo dài đến hết ngày 23/10/2019.

(Theo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Bình Định)

 

About fpabinhdinh

Read All Posts By fpabinhdinh