- Tin Tức

Hội chợ Quốc tế hàng phong cách ngoài trời tại Quy Nhơn 2024

(binhdinh.gov.vn) – Hội chợ Quốc tế hàng phong cách ngoài trời tại Quy Nhơn 2024 (Q-FAIR 2024) do Hiệp hội Gỗ và lâm sản Bình Định (FPA Bình Định) và Công ty Cổ phần Hội chợ ngành gỗ Việt Nam (VIFOREST FAIR) phối hợp tổ chức. Dự kiến, Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 09/03/2024 đến hết ngày 12/03/2024 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn.

Các gian hàng được dàn dựng trên diện tích 9.150 m2, bao gồm các khu vực như: khu vực dành cho đồ gỗ nội thất – ngoại thất, gỗ nguyên liệu, phụ kiện, sơn, phụ trợ ngành gỗ như bao bì, vải, dịch vụ…; khu dành cho nhà gỗ; khu vực bãi cát khu tắm biển dành cho nhà gỗ, đồ ngoài trời; khu vực dành cho máy móc, thiết bị chế biến gỗ.

Trong thời gian diễn ra Hội chợ sẽ có các sự kiện như: Chương trình Hội nghị giao ban ngành gỗ Quý 1/2024 của ngành gỗ cả nước; các Hội thảo chuyên đề về xúc tiến thương mại – xuất khẩu ngành gỗ và công nghệ chế biến gỗ, các ngành hàng ngoài trời; các tour tham quan, mở rộng giao thương với các nhà máy chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh; những tiết mục biểu diễn ca nhạc, văn hóa truyền thống địa phương (Tuồng, Bài chòi, võ Tây Sơn,…).

Để sự kiện trên diễn ra thành công, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương phối hợp Hiệp hội Gỗ và lâm sản Bình Định, Công ty cổ phần Hội chợ ngành gỗ Việt Nam và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan xây dựng kế hoạch, kịch bản chi tiết các hoạt động trong thời gian diễn ra Hội chợ Q-FAIR 2024 và các nội dung có liên quan theo đúng quy định để triển khai thực hiện, đảm bảo Hội chợ diễn ra thành công và đạt hiệu quả cao; chủ động chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan để nắm bắt tình hình tổ chức triển khai Hội chợ; thường xuyên theo dõi, tổng hợp tiến độ, khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện; kịp thời báo cáo cho UBND tỉnh.

Sở Du lịch có nhiệm vụ phối hợp với Hiệp hội Du lịch và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh đảm bảo cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng và các hoạt động quảng bá Hội chợ kết hợp với du lịch. Hỗ trợ công tác tuyên truyền quảng bá Hội chợ Q-FAIR 2024 đến các khách sạn, nhà hàng, cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng, ẩm thực, mua sắm, đơn vị vận chuyển kinh doanh lữ hành, điểm du lịch. Hỗ trợ công tác vận động các Hội viên, doanh nghiệp kinh doanh du lịch có chính sách giá ưu đãi cho doanh nghiệp trưng bày và du khách tham gia Hội chợ QFAIR 2024, các sự kiện bên lề của Hội chợ này đảm bảo chất lượng dịch vụ, bình ổn giá cả, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh,… Hỗ trợ xây dựng các gói sản phẩm du lịch giới thiệu quảng bá thu hút du khách đến tham gia Hội chợ Q-FAIR 2024 kết hợp với du lịch như: Tour đưa đón tham dự Hội chợ, Hội thảo kết hợp tham quan nhà máy, tham quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, thưởng thức nghệ thuật truyền thống…

Sở Văn hóa và Thể thao hỗ trợ tổ chức các giải đấu võ thuật cổ truyền và biểu diễn văn hóa nghệ thuật dân ca Bài Chòi, Tuồng,… trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Hội chợ Q-FAIR 2024.

Sở Ngoại vụ hỗ trợ công tác tuyên truyền quảng bá Hội chợ Q-FAIR 2024 đến các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; các cơ quan đại diện ngoại giao trong và ngoài nước; các đối tác nước ngoài có quan hệ hợp tác với tỉnh thông qua Bản tin đối ngoại Bình Định… Bên cạnh đó, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam, quản lý người nước ngoài là các khách mua hàng, người trưng bày sản phẩm, dịch vụ và du khách tham quan tại Hội chợ Q-FAIR 2024, các sự kiện liên quan Hội chợ và du lịch, nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh trong thời gian diễn ra Hội chợ. Ngoài ra, Sở Ngoại vụ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát nội dung, chương trình, hình thức và các vấn đề liên quan đến Hội chợ, đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn về ngoại giao, đảm bảo theo quy định.

UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông; Báo Bình Định, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định, Trang thông tin điện tử tỉnh thực hiện công tác truyền thông hiệu quả về sự kiện.

Công an tỉnh hỗ trợ công tác bảo đảm an toàn giao thông, cho đóng đoạn đường Xuân Diệu từ ngày 05/3/2024 – 14/3/2024 để phục vụ Hội chợ Q-FAIR 2024; cho phép các phương tiện vận tải được ra vào bốc, dỡ hàng hóa từ ngày 26/02/2024 đến ngày 18/3/2024 để phục vụ dàn dựng, lắp đặt, tổ chức Hội chợ. Cùng với đó, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam, quản lý người nước ngoài là các khách mua hàng, người trưng bày sản phẩm, dịch vụ và du khách tham quan tại Hội chợ Q-FAIR 2024, các sự kiện liên quan Hội chợ và du lịch, nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh trong thời gian diễn ra Hội chợ. Phối hợp với UBND thành phố Quy Nhơn đảm bảo công tác bảo vệ an ninh trật tự, công tác phòng cháy chữa cháy, an toàn giao thông, an ninh đối ngoại và xuất nhập cảnh. Hỗ trợ công tác xây dựng kế hoạch và phối hợp triển khai thực hiện kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự, đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy trong thời gian diễn ra Hội chợ Q-FAIR 2024.

UBND thành phố Quy Nhơn hỗ trợ bàn giao mặt bằng trống của quảng trường trước ngày 20/02/2024 để đơn vị thực hiện tập kết hàng hóa, thiết bị (Dự kiến thi công lắp dựng gian hàng, trang trí, trưng bày sản phẩm và tháo dỡ gian hàng bắt đầu từ ngày 26/02/2024 đến hết ngày 18/03/2024).

Công ty Điện lực Bình Định có kế hoạch thực hiện đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định, bảo đảm an toàn điện trong khoảng thời gian trước, trong và sau Hội chợ Q-FAIR 2024.

Hiệp hội Gỗ và lâm sản Bình Định và Công ty cổ phần Hội chợ ngành gỗ Việt Nam xây dựng kế hoạch chi tiết, kịch bản (các sự kiện khai mạc Hội chợ, các Hội nghị, tổ chức các đoàn có khách quốc tế…) các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ gửi Sở Công Thương và các cơ quan liên quan để phối hợp, hướng dẫn thực hiện đảm bảo theo quy định. Bên cạnh đó, bố trí mặt bằng miễn phí cho các Sở, ngành tỉnh tổ chức trưng bày triển lãm giới thiệu các thành tựu và tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch của tỉnh Bình Định./.

Tác giả: Minh Anh

(https://binhdinh.gov.vn/tin-tuc/tin-moi-tin-noi-bat/hoi-cho-quoc-te-hang-phong-cach-ngoai-troi-tai-quy-nhon-2024.html)

About fpabinhdinh

Read All Posts By fpabinhdinh