- Tin Tức

BIFA WOOD VIET NAM 2023

VIFOREST FAIR – một trong những đơn vị lớn nhất chuyên tổ chức các show triển lãm liên quan đến ngành gỗ với sự kết hợp của năm (5) hiệp hội gỗ lớn nhất Việt Nam:

  • Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam – VIFOREST
  • Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM – HAWA
  • Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương – BIFA
  • Hiệp hội Gỗ và Thủ công mỹ nghệ Đồng Nai – DOWA
  • Hiệp hội Lâm sản Bình Định – FPA Binh Dinh

Với sứ mệnh lớn lao là đưa ngành gỗ xuất khẩu thành ngành phát triển vượt bậc của vùng/khu vực, VIFOREST FAIR hướng tới tổ chức các triển lãm quốc tế về nội thất và máy móc chế biến gỗ nhằm hỗ trợ ngành nội thất xuất khẩu đạt kim ngạch xuất khẩu 20 tỷ Đô la Mỹ theo kế hoạch của Chính phủ đến hết năm 2025.

Kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ Việt Nam năm 2022 đạt hơn 16,5 tỷ USD, VIFOREST FAIR kỳ vọng kim ngạch xuất khẩu đồ nội thất sẽ đạt 18 tỷ vào năm 2023 trong đó đồ nội thất sẽ tăng hơn 3%, các tấm như MDF, PB và ván ép sẽ tăng hơn 5% và dăm gỗ, pallet gỗ sẽ liên tục tăng với tỷ lệ đáng kinh ngạc 40-60%.

Nhu cầu về máy móc cho đồ gỗ xuất khẩu chắc chắn là rất cao, đặc biệt là các mặt hàng xuất khẩu như tủ bếp, bàn trang điểm. Máy móc cho bộ bàn ăn, bộ giường ngủ cũng có nhu cầu lớn, đặc biệt là máy CNC công nghệ cao và dây chuyền tự động hóa trong khâu hoàn thiện.

Tấm panel xuất khẩu chắc chắn sẽ là một trong những lĩnh vực thu hút nhiều đầu tư. Ước tính sẽ có thêm một số nhà máy sản xuất tấm panel được thành lập để đáp ứng nhu cầu về loại vật liệu trung gian này trong những năm tới.

Dăm gỗ cũng sẽ được phát triển trong năm tới do rừng keo đã được chính phủ phát triển rộng rãi và sản lượng loài này ngày càng tăng lên hàng năm.

Cùng với sự phát triển của dăm gỗ, pallet gỗ gần đây cũng đóng góp lớn cho xuất khẩu. Ước tính doanh thu sẽ vượt hơn 2 tỷ vào năm 2023. Nhu cầu về máy móc và phụ kiện của nó sẽ tăng theo.

Vào năm 2022, hơn 2 triệu mét khối gỗ tròn và gỗ xẻ đã được nhập khẩu vào thị trường này và được đánh giá là một trong những thị trường nhập khẩu tốt nhất ở Châu Á. Gỗ xẻ cứng Hoa Kỳ được nhập khẩu chủ yếu trên thị trường.

BIFA WOOD VIETNAM 2023 khai mạc từ ngày 09-12/08/2023 tại Trung tâm Thương mại Thế giới thành phố mới Bình Dương (WTC BDNC), Lô A19 đường Hùng Vương, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng nhất cho tất cả các nhà sản xuất máy lớn, vừa và nhỏ trên toàn thế giới, đặc biệt là máy CNC thế hệ mới nhất và những nhà xuất khẩu đồ nội thất đang mong đợi được tận mắt chiêm ngưỡng và mua sắm những công nghệ chế tạo gỗ tiên tiến nhất, máy móc được đưa vào dây chuyền sản xuất.

BIFA WOOD VIETNAM 2023 sẽ đổi mới về công tác tổ chức Hội chợ với nhiều giải pháp – tối giảm chi phí, nhưng vẫn đảm bảo được không gian triển lãm hiện đại, thông thoáng sang trọng, đặc biệt coi trọng cả về qui mô và nội dung.

Sẽ có hơn 1.200 gian hàng trưng bày máy móc công nghệ cao phục vụ xuất khẩu đồ gỗ, gỗ nguyên liệu và phụ kiện….

VIFOREST FAIR hoan nghênh sự tham gia của quý vị và chúng tôi sẽ dành cho quý vị những ưu đãi tốt nhất của chúng tôi. Rất mong Quý vị sẽ đưa ra quyết định lựa chọn gian hàng của mình sớm, để BIFA WOOD VIETNAM 2023 đạt được thành công cao nhất.

VIFOREST FAIR

About fpabinhdinh

Read All Posts By fpabinhdinh